Uốn Tóc Lạnh Là Gì? Uốn Tóc Lạnh Với 11 Bước Đơn Giản

Để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mái tóc của mình, bạn phải cần hiểu rõ về hai công thức tạo kiểu tóc xoăn trên. Tóc uốn lạnh là cách giúp tóc xoăn đều mà không cần máy móc cồng kềnh hoặc thực hành các bước quá phiền phức.

Phương pháp làm tóc này bắt nguồn từ California những năm 1938. Thợ làm tóc sẽ dùng các lô cuốn để giúp tóc được xoăn sóng. Sau đó, tóc có thể được “tiếp nhận” một lượng thuốc vừa đủ. Điều này sẽ giúp làm mềm các thớ tóc và khiến tóc đơn giản vào nếp xoăn hơn.

Sau một thời gian khoảng 30 phút, tóc lại tiếp tục được apply thêm một loại thuốc khác. Đây là thuốc giúp định hình tóc giữ được độ xoăn. Khoảng 1 – 1.5 giờ, bạn xả lại tóc với nước lạnh là đã có được mái tóc gợn sóng lọn to rồi!

Tóc uốn

Tóc uốn lạnh

Khi ướt, tóc được tạo kiểu theo cách uốn lạnh sẽ có lọn xoăn to và rõ hơn khi khô. Tuy nhiên, các lọn xoăn thường không đồng đều nhau. Nếu bạn là một cô nàng yêu thích sự hoàn hảo, có lẽ bạn có thể khó chịu đôi chút vì những lọn tóc của mình thật chẳng cân xứng một tí nào.

Thế nhưngNếu như bạn là một cô nàng yêu thích sự tự nhiên, cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng lọn to này dành cho bạn đấy!

Tóc chẻ ngôi giữa kết hợp xoăn đuôi, combo hoàn hảo được sao Việt “sủng ái”

Hơn nữaphương pháp uốn lạnh sẽ không phải là lựa chọn tốt đối với những mái tóc ngang vai hoặc tóc ngắn.

Nguyên lý của uốn tóc lạnh

Thuốc uốn lạnh chỉ có thể cắt đứt được chuỗi liên kết lưu huỳnh không chỉnh sửa được chuỗi liên kết hidro (hidro chỉ có nhiệt độ cao mới phá vỡ được).

Uốn lạnh phần đuôi tóc là gì - TOP 6 kiểu uốn đẹp nhất

Uốn lạnh là sự cộng hưởng giữa thuốc uốn và trục, tóc ở tình trạng ướt thì sóng mới thể hiện bài bản, phải thường xuyên chăm sóc tóc, sử dụng các hàng hóa dưỡng ẩm chuyên sử dụng cho uốn lạnh, chăm sóc rất cầu kỳ.

Trên là nguyên lý hoạt động của uốn lạnh và giờ chúng ta sẽ khởi đầu vào từng công thức nhé.

Uốn tóc lạnh với 12 bước đơn giản

Bước 1: Tư vấn khách hàng: Hỏi người mua hàng xem đã dùng dịch vụ uốn ép nhuộm gì chưa và cùng lúc đó kiểm tra chất tóc người mua hàng để tư vấn giá cả phù hợp với chất tóc đấy.

Bước 2: Gội đầu: dùng dầu gội, gội nhẹ để làm sạch tóc loại bỏ tạp chất bám bên ngoài sợi tóc. Không gãi mạnh vào da đầu tránh tình trạng xước da người mua hàng sẽ xót đầu.

Bước 3: Cắt tóc: Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng chúng ta có thể cắt ra hiệu quả thích hợp với lọn sóng. Còn khi uốn lạnh chúng ta không được dùng phương pháp cắt không tầng lớp, cắt tầng cao hoặc cắt tầng của oval để làm ra đạt kết quả tốt sóng bồng bềnh. Một khi cắt xong con người nên tỉa mềm mại phần ngọn để tóc có độ bay.

Bước 4: Lên thuốc: Lên thuốc trên nền tóc ẩm tránh hiện trạng tóc bị hư tổn và khô sơ, bởi thuốc uốn lạnh là thuốc rất mạnh khi đi vào tóc trực tiếp như vậy tóc sẽ bị mất nước và dưỡng dẫn đến tóc bị sốc thuốc.

Bước 5: Phân khu: tùy thuộc theo hiệu quả mong muốn sẽ phân khu thích hợp. Phân khu nhằm mục đích khống chế các mảng tóc dễ dàng hơn thuận tiện cho việc lên trục và lên thuốc..

Bước 6: Lên trục: tùy vào đạt kết quả tốt ước muốn con người sẽ chọn lựa loại trục thích hợp. (Ví dụ: tóc tơ mảnh thì đi trục nhỏ, Nếu như mong muốn xoăn nhẹ nhàng thì đi trục to). Chúng ta có thể lên trục ở các phân khu khác nhau để tạo ra hiệu quả không đồng nhất.

Thời gian cấp độ mềm hóa chúng ta phải biết sản phẩm mình đang dùng có nồng độ kiềm cao hay thấp để có thể pha ra nồng độ với từng chất tóc tránh hiện trạng tóc bị sốc thuốc.

Bước 7: Mềm hóa: Đối với chất tóc khỏe thời gian mềm hóa từ 30-60 phút đối với chất tóc yếu chúng ta có thể dùng pha phục hồi tóc trước khi bôi mềm hóa (tóc yếu thường bắt thuốc nhanh chóng con người phải khống chế lên trục) có thể tùy thuộc theo cấp độ hư tổn tóc sẽ đạt mềm hóa trong vòng 20-30 phút. kiểm tra mức độ mềm hóa là khi đạt độ hoàn hình của tóc 100% thì hình dạng sợi tóc ra hình dạng của trục.

Bước 8: Xả nước: Khi mức độ mềm hóa đạt yêu cầu thì chúng ta đi xả nước không tháo trục.

Bước 9: Định hình: dùng khăn thấm khô nước và định hình theo thời gian là 10-15 phút. Tùy vào tóc khỏe hay yếu để định hình sao cho hợp lý.
Bước 10: Tháo trục xả nước: Khi tháo trục lưu ý tháo theo vòng quấn bởi vì khi này tóc vẫn đang trong trạng thái yếu do thuốc và các lớp của sợi tóc đang bị ảnh hưởng rất dễ tóc bị bông xù.
Bước 11: Tạo kiểu: Nên sấy khô tự nhiên và tư vấn khách hàng chăm sóc tóc rồi bôi tinh dầu để giữ ẩm.

Xem thêm: 11 Mẫu Tóc Ngắn Cho Khuôn Mặt Dài Gầy Khiến Chị Em Mê Mẩn

CHIA SẼ BÀI VIẾT

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Shopping cart

0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hit Enter to search or Esc key to close

Gọi Ngay